หลักการรักษามะเร็งแบบบูรณาการของแพทย์แผนจีน
12 SEP 2555 VIEW: 6598

หลักการรักษามะเร็งแบบบูรณาการของแพทย์แผนจีน

 
โดย แพทย์จีน มาลิน  ปิยะชินวรรณ

 

  

ส่งเสริมการรักษาแบบบูรณาการ  ด้วยแผนปัจจุบันควบคู่กับการใช้ยาจีนอย่างต่อเนื่อง 

     ด้วยทฤษฎีการวิเคราะห์แยกแยะอาการโรค ตำรับยาจีนที่ใช้นอกจากบำบัดรักษามะเร็งแล้ว ยังช่วยปรับสภาวะทั่วร่างกาย แก้ไขอาการทางคลินิก  เพื่อให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น  โดยการรักษาแบบบูรณาการของยาจีนแสดงออกดังต่อไปนี้ :

 1) ประสิทธิผลการรักษาค่อนข้างเสถียรและได้ผลนาน 
      เพราะตัวยาจีนมีบทบาทต้านมะเร็ง ตัวยาออกฤทธิ์ได้นาน  ดังนั้นถ้าเป็นมะเร็ง ไม่ว่าจะผ่าตัดหรือไม่ก็ตาม หรือไม่รับการรักษาด้วยวิธีการอื่นๆ ก็สามารถรักษาด้วยยาจีน เพื่อต้านมะเร็งและป้องกันการกำเริบซ้ำ โดยเฉพาะมะเร็งระยะสุดท้าย ที่รักษาด้วยวิธีอื่นๆ ไม่ได้ ยาจีนจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการต้านมะเร็ง

 2) ประสิทธิภาพในการปรับสองทาง 
      แสดงออกในด้านการปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น  อีกด้านหนึ่งช่วยขับพิษ ขับสิ่งที่ไม่ดีออกจากร่างกายและค้ำจุนพลังที่ดีไว้  ถึงแม้ว่ายาจีนจะเห็นผลช้า การทำให้ก้อนเนื้อหดเล็กลง ไม่เร็วเท่าเคมีบำบัดหรือการฉายแสง  แต่ทว่ายาจีนจะไม่มีพิษหรือมีก็เพียงเล็กน้อย   และมีบทบาทในการขับสารพิษโดยไม่ทำร้ายร่างกาย   บำรุงเจิ้งชี่ของร่างกายโดยไม่ส่งเสริมพิษในร่างกาย

 3) ยกระดับคุณภาพชีวิต 
     ตัวยาจีนที่ใช้ต้านมะเร็ง ไม่ได้เป็นพิษแต่เป็นตัวยาประเภทสลายเลือดคั่ง  กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ขับร้อนขจัดพิษ ขจัดชื้น ขับเสมหะ สลายก้อน นอกจากนี้ยังมีตัวยาที่มีสรรพคุณเสริมบำรุงชี่เลือด  หล่อเลี้ยงธาตุยิน  เสริมธาตุหยาง ตัวยาทั้งหมดนี้ล้วนเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง  เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตโดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีร่างกายอ่อนแอ 

     จากการทดลองในห้องทดลองและการทดลองทางคลินิกของแพทย์จีนปรากฏว่า ผู้ป่วยที่ใช้ยาจีนหลังการผ่าตัด ช่วยให้สุขภาพฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการป้องกันมะเร็งกำเริบซ้ำหรือแพร่กระจาย 

     ถ้าผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างเคมีบำบัดหรือฉายแสงรักษาได้ใช้ยาจีนควบคู่กันไป จะเป็นการช่วยบรรเทาพิษจากผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น  ช่วยเสริมบำรุงม้ามและกระเพาะอาหาร เสริมชี่  สร้างเลือด บำรุงตับและไต  ช่วยสลายก้อนเนื้อ  เสริมปริมาณเซลล์เม็ดเลือดขาว  ช่วยให้เจริญอาหาร ปกป้องไขกระดูก เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้การทำเคมีบำบัดหรือการฉายแสงสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น และได้รับประสิทธิผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น  คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายก็จะดีขึ้นไปด้วย 

     ปัจจุบันนี้  โรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีนสนใจวิธีการบำบัดรักษามะเร็งแบบบูรณาการเป็นอย่างมาก   ยาจีนเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าสามารถเสริมการรักษาแผนหลักและต้านมะเร็งได้ 

 4) บรรเทาอาการทางคลินิก 
     ยาจีนสามารถบรรเทาอาการทางคลินิกได้หลายอย่าง ได้แก่ อาการเจ็บปวด  คลื่นไส้  ไอหอบ เลือดออก  ท้องเสีย  ท้องผูก อาการชา นอนไม่หลับ  เป็นต้น  ถ้าผู้ป่วยเจริญอาหาร  นอนหลับได้ดีขึ้น  ก็จะทำให้อาการโรคไม่ทรุดหนักไปกว่าเดิม  ยาจีนยังช่วยปรับสภาพทางจิตใจผู้ป่วยได้  ทางคลินิกพบว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายเมื่อได้กินยาจีนไประยะหนึ่งสภาพทางจิตใจดีขึ้น  เมื่ออาการทางคลินิกบรรเทา  ผู้ป่วยก็มีกำลังใจมากขึ้น  เคลื่อนไหวได้นานขึ้น จึงทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

 5) วิธีการรักษาไม่ยุ่งยาก 
     ถ้าเทียบกับวิธีผ่าตัด  คีโมบำบัด และการฉายแสง  การใช้ยาจีนง่ายและสะดวกกว่ามาก  ไม่ต้องการอุปกรณ์การรักษาที่ใหญ่โตหรือสลับซับซ้อน  ราคาก็ถูกกว่าการรักษาแผนหลัก

 

รับข้อมูลยาจีนที่ช่วยทำให้การรักษามะเร็งได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9 
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ