อาหารแนะนำที่ผู้ป่วยโรค มะเร็ง ไม่ควรพลาด
31 MAY. 2562 VIEW: 960

 
    เรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ป่วยโรค มะเร็ง ควรให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก คือเรื่องของอาหารการกิน เพราะสิ่งที่บริโภคเข้าสู่ร่างกายนั้น ย่อมมีผลกระทบต่อเซลล์มะเร็งในร่างกายโดยตรง ซึ่งหากดีและเป็นมิตรต่อเซลล์ก็ถือว่าเป็นการช่วยทำลายให้เซลล์ร้ายนั้นตายเร็วขึ้น แต่ถ้าเป็นของแสลงก็จะยิ่งทำให้เซลล์ร้ายนั้นเจริญเติบโตได้ดี ฉะนั้น อาหารที่ผู้ป่วยมะเร็งต้องไม่พลาดและควรต้องรับประทาน ได้แก่


โปรตีนต้องทาน เชื่อว่าผู้ป่วยหลายคนยังมีความเชื่อผิด ๆ ถึงข้อห้ามของการกินอาหารประเภทโปรตีน แต่ความจริงแล้วร่างกายของผู้ป่วย มะเร็ง จะมีความต้องการโปรตีนสูง เนื่องจากเซลล์มะเร็งจะหลั่งสารที่ทำให้โปรตีนในกล้ามเนื้อถูกดึงออกมาใช้มากกว่าคนปกติ หากร่างกายไม่ได้รับโปรตีนเพิ่มก็จะทำให้ร่างกายทรุดโทรม ขาดสารอาหาร หรือไม่มีโปรตีนพอที่จะไปสร้างเม็ดเลือดขาว และไม่สามารถทนต่อการรักษาได้ในที่สุด


ผักผลไม้ ต้องไม่ให้ขาด สารอาหารที่อยู่ในผักและผลไม้ส่วนใหญ่จะมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีใยอาหารที่ช่วยในการลดหรือต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง เช่นนั้นแล้ว ผู้ป่วยจึงควรรับประทานผักและผลไม้ให้ได้ครึ่งหนึ่งต่ออาหารหนึ่งมื้อ


หมวดธัญพืชก็สำคัญ ในจำพวกอาหารประเภทถั่วและธัญพืช เป็นอาหารที่ให้สารอาหารค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติของวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งยังมีกากใยธรรมชาติที่จะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ซึ่งสามารถแก้ปัญหาอาการท้องผูกของผู้ป่วยบางรายอันเกิดจากการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดอีกด้วย

     อาหารที่ปรุงสุกดีจากวัตถุดิบธรรมชาติ นอกจากจะทำให้มีความเพลิดเพลินในรสชาติแล้ว ยังมีผลโดยตรงต่อสุขภาพของคนเราด้วย

 
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ