ทำอย่างไรเมื่อรู้ว่า ตัวเองเป็นโรคมะเร็ง
23 MAY. 2562 VIEW: 157


     แค่ได้ยินชื่อ มะเร็ง ก็น่ากลัวมากแล้ว เพราะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก แล้วถ้าเกิดวันหนึ่งตัวเราเองที่เกิดเป็นโรคมะเร็งขึ้นมา ก็เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ อารมณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น ไม่ว่าจะตกใจ เสียใจ น้อยใจในโชคชะตา ผิดหวัง ห่อเหี่ยวกับชีวิต แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วจะให้มัวมานั่งเสียอกเสียใจก็มีแต่จะทำให้อาการของโรคเลวร้ายลง เมื่อชีวิตที่เหลืออยู่ไม่มีอะไรที่จะเสียแล้ว ก็ลองลุกขึ้นมาสู้กับโรคมะเร็งดูสักตั้งแล้วมาดูว่าเราหรือโรคที่จะเข็งแกร่งกว่ากัน

ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โรค มะเร็ง มีทั้งแบบที่รักษาแล้วหาย และไม่หายไม่ว่าจะเป็นมะเร็งแบบไหน การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเข้มงวดเรื่องอาหาร ใส่ใจเรื่องการออกกำลังกาย ทำอารมณ์ให้แจ่มใส ก็จะช่วยให้ร่างกายเรามีพละกำลังที่จะต่อสู้กับโรคนี้ได้ส่วนหนึ่ง

ทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้รักษาอย่างเคร่งครัด ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้ผลการรักษาเป็นไปในทิศทางที่ดี โดยไปตามนัดทุกครั้ง และหากทำประกันโรคร้ายแรงเอาไว้ให้ติดต่อกับบริษัทประกันเพื่อขอทำเรื่องเคลมประกันตามเงื่อนไขด้วย

ใช้ชีวิตดังใจในแบบที่ตัวเองอยากใช้ หากรู้ตัวแล้วว่าชนิดของ มะเร็ง ที่เป็นรักษาไม่หาย ก็ทำใจซะแต่ไม่เศร้า ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับครอบครัวให้มีความสุขที่สุด ทำในสิ่งที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ หรือจะไปเป็นอาสาสมัครที่คอยให้ความรู้และกำลังใจกับผู้ป่วยคนอื่นก็เป็นเรื่องที่ดีใช้ตัวเราและประสบการณ์เราเป็นวิทยาทานให้คนอื่นไป

     คนเราเกิดมาครั้งหนึ่งตายครั้งหนึ่งทุกคน ไม่มีใครหนีความจริงนี้พ้นได้เลย การเข้าใจในชีวิต ตามหลักของแต่ละศาสนา ก็จะยิ่งมีส่วนช่วยให้การดำเนินชีวิตมีความสุขทางใจมากขึ้นอย่างที่ควรเป็น
ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรีกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ