ว่านหางจระเข้กระตุ้นเม็ดเลือดขาว


ว่านหางจระเข้

 

ว่านหางจระเข้กระตุ้นเม็ดเลือดขาว

       ว่านหางจระเข้แบบเข้มข้นสามารถกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวที่อาจจะช่วยต่อสู้กับเชื้อไวรัสและเนื้องอกได้ ว่านหางจระเข้ประกอบไปด้วยโปรตีน แคลเซียม แมกนีเซียม วิตามิน เอ บี 12 และอี กรดไขมันที่จำเป็น และมีวิตามินซีมาก ซึ่งช่วยบำรุงเส้นโลหิต และช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น นอกจากนี้น้ำว่านหางจระเข้ยังเป็นสิ่งที่ล้างพิษร่างกายได้ดีเยี่ยม จากกระเพาะ ตับ ไต ตับอ่อน กระเพาะปัสสาวะ ลำไส้

       การดื่มน้ำว่านหางจระเข้ทุกวัน อาจช่วยลดโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว โรคหัวใจและโรคไตและไม่พบผลร้ายแม้จะให้ในปริมาณมาก ผู้ป่วยโรคมะเร็งบางราย ยังพบว่าว่านหางจระเข้ดูเหมือนจะช่วยลดอาการคลื่นไส้ พบพละกำลัง และอาจจะช่วยลดอาการเม็ดเลือดต่ำจากการทำคีโม หรือฉายแสง
       ถ้าท่านรับประทานสเตียรอยด์ ท่านไม่ควรใช้ว่านมากเกินไปเพราะจะทำให้เกิดการขาดโพแทสเซียม และอาจทำให้ยาเป็นพิษได้ น้ำยางของว่านหางจระเข้เป็นยาระบายอย่างอ่อน ถ้ามีอาการท้องเสียหรือปวดท้อง น้ำยางอาจจะเอาออกไปหมด ควรหยุดรับประทานน้ำว่านนั้น นักวิจัยค้นคว้า อธิบายว่าว่านหางจระเข้ส่วนประกอบ 15 ประเภททำงานร่วมกันทำให้ว่านหางจระเข้มีประสิทธิภาพ ซึ่งผลที่ได้ไม่สามารถสังเคราะห์ได้ในห้องทดลอง น้ำว่านหางจระเข้ที่มีจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาดอาจจะมีน้ำตาลปนอยู่มาก ขอให้ท่านเลือกซื้อที่มีน้ำตาลน้อยหรือไม่มีเลย เพื่อที่จะได้รักษาสุขภาพไม่ใช่ทำลายสุขภาพด้วยน้ำตาลส่วนเกิน

       ว่านหางจระเข้มีประโยชน์ไม่น่าเชื่อ ตั้งแต่ใช้ทารักษาผิวโดนไหม้ โรคผิวหนังอักเสบ ใช้รับประทานเพื่อรักษาแผลในกระเพาะอาหาร แผลที่ปาก รักษาโพรงจมูก ท้อง ปอด ระบบอวัยวะเพศ อีกทั้งยังช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน รักษาอาการอักเสบในช่องคลอด       ในว่านหางจระเข้จะประกอบไปด้วยน้ำ 99%, และ 1% ประกอบไปด้วย วิตามิน แต่ธาตุ น้ำตาล เอนไซม์ ลิกนินส์ กรดอะมิโน แอนธราควิโนน ซาโปนินส์ กรดไขมัน ส่วนประกอบทั้งหมดรวมกันทำให้ว่านหางจระเข้จึงมีพลังในการบำรุงรักษา ในว่านหางจระเข้ยังมีวิตามิน บี 12 สำหรับผู้ทานอาหารมังสวิรัติ การศึกษาค้นคว้ามากมายกำลังสำรวจความเป็นไปได้ของการใช้ว่านหางจระเข้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสเอชไอวี และเพื่อรักษามะเร็งบางประเภทโดยเฉพาะมะเร็งในเม็ดเลือดขาว บทความจากการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลก มากกว่า 200 เรื่องบ่งชี้ถึงคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบ ต่อต้านไวรัสของว่านหางจระเข้ ในปี 1994 องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาอนุมัติการใช้ว่านหางจระเข้ในการรักษาไวรัส เอชไอวี