ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อดูแลระบบทางเดินอาหาร ตอนที่ 1


ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อดูแลระบบทางเดินอาหาร  ตอนที่ 1

 

 
『เคล็ดลับดูแลกระเพาะอาหาร』

   1. รับประทานน้อย แต่มากมื้อ
   2. ดื่มนมเปรี้ยวช่วยบำรุงกระเพาะอาหาร
   3. บริหารนิ้วเท้าเป็นประจำ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระเพาะอาหาร
   4. ดูแลจิตใจให้มีความสุข
   5. หลังรับประทานอาหารเดิน 100 ก้าว ช่วยปกป้องอาการเครียดเกร็งของกระเพาะ
   6. นวดเท้า เพิ่มความแข็งแรงให้กระเพาะและร่างกาย
   7. ลดอาหารมันเลี่ยน รับประทานผักผลไม้มากๆ

 

『ระบบทางเดินอาหารสำคัญต่อการดำรงชีวิต』

     ระบบทางเดินอาหารจะแข็งแรงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ชีวิตอย่างไร ระบบทางเดินอาหารง่ายต่อการเกิดโรค ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้นเรามักไม่ค่อยให้ความสำคัญ รู้สึกไม่สบายก็เพียงแต่ไปร้านขายยาซื้อยามาแก้ไข โดยไม่ทราบว่าอาการแบบนี้จะนำไปสู่ความยุ่งยากของการรักษาในภายหลัง การเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร เกี่ยวข้องอย่างมากกับความเคยชินที่ไม่ดีในการรับประทาน หากต้องการป้องกันโรคในระบบทางเดินอาหาร จำเป็นต้องเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานเสียแต่วันนี้

 

『เครื่องดื่มเย็นกระทบต่อประสิทธิภาพการดูดซึมของกระเพาะลำไส้』

     การดื่มเครื่องดื่มเย็นต่างๆ ในช่วงฤดูร้อนอากาศร้อน อาจมีประโยชน์ช่วยลดอุณหภูมิก็จริง แต่ไม่ควรดื่มมากเกินไป หรือดื่มอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงที่เสียเหงื่อมากหรือหลังอาหารไม่ควรดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ทันที เพราะจะไปลดอุณหภูมิในกระเพาะและลำไส้ ส่งผลต่อการย่อยและดูดซึมสารอาหาร ก่อให้เกิดความปั่นป่วนในกระเพาะกระทบต่อการย่อยอาหาร

 

『อาหารเช้าช่วยรักษาสุขภาพกระเพาะอาหาร』

     มีคนจำนวนมากเพื่อความสะดวก จึงคุ้นเคยกับรับประทานอาหารเบาๆ เป็นอาหารเช้า หรือรับประทานข้าวต้ม แท้ที่จริงรับประทานนี้ถือว่าน้อยไปสำหรับกระเพาะอาหาร เพราะหลังจากร่างกายเราหลับใหลมาตลอดคืน ได้บริโภคสารบำรุงและน้ำไปจำนวนมาก ทำให้ตอนเช้ากระเพาะก็มีลักษณะกึ่งแห้ง และมีน้ำย่อยออกมามากมาย ดังนั้น อาหารเช้าควรต้องประกอบด้วย ข้าวหรือขนมปัง ไข่ ผักผลไม้สด นม เป็นต้น เพื่อจะช่วยให้ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรต วิตามิน และโปรตีนที่ครบถ้วนเพียงพอ

 

 

 

โปรดอ่านต่อใน วิธีป้องกันโรคมะเร็งระบบทางเดินอาหาร ตอนที่ 2รับข้อมูลยาจีนที่ช่วยทำให้การรักษามะเร็งได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น
คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9