ผักผลไม้ต้านมะเร็งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ตอนที่2


 

ผักผลไม้ต้านมะเร็ง 18 ชนิด
ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งแนะนำ ตอนที่ 2

 

 

 

 

แอปเปิ้ล :
อุดมไปด้วยเซลลูโลส รับประทานเป็นประจำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในลำไส้ เพิ่มกากใยอาหาร ลดการเกิดมะเร็งลำไส้ตรง นอกจากนี้ แอปเปิ้ลมีเพคตินสูง (Pectin) ซึ่งเพคตินช่วยลดสารปนเปื้อนมะเร็ง ลดสารกัมมันตรังสีที่เข้าสู่ร่างกาย ช่วยลดการก่อเกิดมะเร็ง

 

 

หล่อฮังก้วย :
เหมาะสำหรับผู้ป่วย
มะเร็งหลังโพรงจมูกมะเร็งปอด

โดยต้มเป็นน้ำชาดื่ม ช่วยขับของเสียในปอดบรรเทาไอ ขับเสมหะ เสริมหยางสร้างน้ำจิน (น้ำในร่างกาย) ช่วยเปิดหลอดลมซึ่งเป็นบทบาทสำคัญของเสียง ช่วยแก้ไขปัญหาผลข้างเคียงหลังการรักษามะเร็งดังกล่าวข้างต้นซึ่งมักมีอาการ คอแห้ง กระหายน้ำ ไอแห้ง มีไข้ต่ำๆ ได้


 

 

กระจับ :
ยับยั้งการเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติของ
เซลล์มะเร็งและเซลล์เนื้อเยื่อ มีฤทธิ์ต้านมะเร็งในการทดลองกับเซลล์มะเร็งตับ (Hepatoma) มีน้ำในช่องท้อง AH-13 และเซลล์มะเร็ง carcinoma มีน้ำในช่องท้อง ในสัตวทดลอง สามารถนำกระจับมาต้มเป็นโจ๊กรับประทาน หรือต้มกับลูกเดือยก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ตรง มะเร็งกล้ามเนื้อหูรูดไพลอริค (Pyloric) มะเร็งปากมดลูก  มะเร็งเต้านม

 

 

 

 

ไป่เหอหรือหัวพันธุ์ลิลลี่ (Lily bulb)  :
ให้สรรพคุณในการบำรุงที่ดี และยังมีสารพิเศษชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า โคลซิซิน (Colchicine) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด เหมาะสำหรับ
ผู้ป่วยมะเร็งปอดมะเร็งหลังโพรงจมูก

มะเร็งผิวหนัง มะเร็งต่อมน้ำเหลือง (Malignant lymphoma) ยังเหมาะกับผู้ป่วยที่ผ่านการฉายรังสีแล้ว มีสภาพร่างกายอ่อนแอ

 

วอลนัท :
ให้ทั้งสรรพคุณด้านการบำรุงและการเสริมสร้างร่างกายที่ดี นอกจากนี้ในทางยาจีน วอลนัทช่วยบำรุงไต ช่วยให้ปอดอบอุ่นบรรเทาหอบ ช่วยให้ขับถ่ายดี

 

แห้ว :
ฤทธิ์เย็น รสหวาน ช่วยขับร้อน สร้างน้ำจิน (น้ำในร่างกาย) ขับเสมหะ ในตำราการเตรียมสมุนไพรของจีนมีบันทึกไว้ว่า “แห้วช่วยจัดการอาการเรอสำลัก 5 ชนิด

เม็ดบัว :
มีฤทธิ์สมดุล รสหวาน ช่วยบำรุงหัวใจ ไต ม้าม  ในตำราสมุนไพรจีนสมัยราชวงศ์ซ่ง มีบันทึกไว้ว่า “เม็ดบัวบดต้มกับข้าวเป็นโจ๊กรับประทาน เป็นประโยชน์ต่อชี่ ช่วยร่างกายแข็งแรง” ดังนั้น
ผู้ป่วยมะเร็ง

ทุกชนิดหลังการฉายรังสี เคมีบำบัด ที่มีร่างกายอ่อนเพลีย แนะนำให้รับประทานเม็ดบัวเป็นประจำ

  

ผลมะเดื้อเถา (Fruit pumila fruit) :
มะเดื่อเถาหรืออีกชื่อที่รู้จักกันดี คือ ตีนตุ๊กแก :  มีฤทธิ์สมดุล รสหวานอมเปรี้ยว ช่วยทำให้เลือดไหลเวียน สลายก้อน ขับพิษ ขับชื้น ขับน้ำนม นอกจากนั้น ผลมะเดื่อเถามีสารเบต้าไซโตสเตอรอล (-Sitosteral) ซึ่งให้ผลยับยั้งเนื้องอก ดีต่อผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง (Malignant lymphoma)

 

 

เมล็ดทานตะวัน :
ช่วยป้องกันรอยโรคระยะก่อน
เป็นมะเร็งตับในหนูทดลอง เมล็ดทานตะวันเป็นอาหารบำรุงชั้นดี มีประโยชน์ทั้งการยับยั้งและป้องกันมะเร็ง

 

รับข้อมูลยาจีนที่ช่วยทำให้การรักษามะเร็งได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9