งาดำชะลอวัยต้านมะเร็ง


 

งาดำชะลอวัยต้านมะเร็ง

 


       คนส่วนใหญ่เข้าใจว่างาขาวและงาดำเป็นคนละพืชพันธุ์กัน  อันที่จริงแล้วก็คืองาชนิดเดียวกันเพียงแต่งาดำเป็นเมล็ดงาที่ยังไม่กะเทาะเปลือก  งาขาวก็คืองาดำที่เอามากะเทาะเปลือกแล้วให้ได้เมล็ดงาสีขาวสวย  ปัจจุบันคนหันมาสนใจงาดำมากขึ้น เพราะภายใต้ความดำของงานั้นกลับเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย  มีกลิ่นหอม  มีกากใยสูง

 

 
ประโยชน์ของงาดำ

     1. น้ำมันงาถือเป็นน้ำมันชั้นเยี่ยม  ทั้งนี้เพราะในน้ำมันงามีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง  กรดนี้ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอล  ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว  ป้องกันโรคหัวใจ
     2. โปรตีนในงาเหนือชั้นกว่าโปรตีนในพืชอื่น เทียบคุณค่าได้กับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เพราะมีกรดอะมิโนที่ชื่อเมธิโอนีน
     3. งามีแร่ธาตุมากมาย  แร่ธาตุที่สำคัญคือธาตุเหล็ก  ไอโอดีน  สังกะสี  แคลเซียม  ฟอสฟอรัส  โดยเฉพาะแคลเซียมนั้นสูงเป็นพิเศษ  มีบทบาทในการสร้างกระดูกอย่างยิ่ง
     4. งาช่วยแก้ปัญหาระบบประสาท  นอนไม่หลับ  อ่อนเปลี้ยเพลียแรง  เป็นเหน็บชา  ปวดตามเส้นตามตัว  เพราะในงามีวิตามินบีอยู่มากมายคือ  บี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6, บี 9  แล้วยังมีประเภทไบโอติน  โคลิน  ไอโนสิตอล  กรดพาราอะมิโนเบนโวอิค  ซึ่งเป็นประเภทบำรุงประสาททั้งสิ้น
     5. งาช่วยชะลอความแก่  เพราะมีกรดไขมันลิเนโลอิคซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโต  ทำให้ผมดำสลวยเป็นเงางาม  ผิวพรรณชุ่มชื่น นอกจากนี้ในงายังมีสารประกอบองค์รวมช่วยต่อต้านมะเร็ง 

 

รับข้อมูลยาจีนเพื่อการรักษามะเร็งให้ได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9