ชาเขียวแหล่งเสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ


ชาเขียวแหล่งเสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ


ชาเขียว

 

     ชาเขียวไม่ได้เป็นเพียงเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นเท่านั้น ยังอุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยรักษาโรคอย่างทรงประสิทธิภาพ ชาเขียวมักขึ้นบนที่สูงในประเทศที่มีภูมิอากาศอบอุ่นชื้น เช่น ญี่ปุ่น และอินเดีย แต่จีนเป็นผู้ผลิตชารายใหญ่ที่สุด ในประเทศจีนคุณสมบัติทางการแพทย์ของชาเขียวได้รับการยอมรับมาเป็นเวลานานกว่า 4,000 ปี ชาเขียวมีรสฝาดและทำให้สดชื่น

คุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของขาเขียว
     เครื่องดื่มร้อนที่ดูสมถะชนิดนี้เปรียบเสมือนโรงงานผลิตโพลีฟีนอล ฟลาโวนอยต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์ทำลายอนุมูลอิสระ  และช่วยป้องกันโรค โพลีฟีนอลในชามีคาเทซินที่ช่วยต่อต้านสารก่อมะเร็ง ชาเขียวยังช่วยลดความดันโลหิต  คอเลสเตอรอล หยุดการอุดตันของหลอดเลือด ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหัวใจวาย นอกจากนี้คุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรียทำให้ชาเขียวต่อสู้กับฟันผุและโรคเหงือกได้

การใช้ชาเขียวให้ได้ประโยชน์สูงสุด
     เพื่อให้ได้คุณประโยชน์จากชาเขียวสูงสุด ควรดื่มชาเขียวแก่ โดยแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที ปัจจุบันชาเขียวมีจำหน่ายทั้งแบบใบชาและแบบชาถุง เสริมด้วยรสชาติธรรมชาติ เช่น เลมอน แอปเปิล รวมทั้งเสริมสมุนไพรเพื่อเพิ่มประโยชน์ให้สุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยการย่อย เช่น สะระแหน่ หรือสมุนไพรบำรุงสมอง เช่น ใบแปะก๊วย หากเป็นไปได้ควรเลือกผงชาเขียวที่มีคุณภาพสูงโดยเฉพาะที่มาจากธรรมชาติ การดื่มชาเขียวได้ประโยชน์สูงสุดไม่ควรใส่นมแต่อาจเติมเลมอนหรือน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติ

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชาเขียว
     - แม้ชาเขียวจะมีคาเฟอีนน้อยกว่าชาดำ แต่ชาเขียวก็ยังมีผลกระตุ้นประสาท จึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มเมื่อใกล้เวลานอน  รวมทั้งคนที่เป็นโรควิตกกังวลก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย
     - ชากรีกโบราณเรียกชาว่า “ใบไม้จากสวรรค์” และใช้รักษาโรคของระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัดและหอบหืด
     - สรรพคุณของชาเขียวในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระหมายถึง  ชาเขียวมีคุณสมบัติในการต่อต้านความสูงวัยอย่างมีประสิทธิผล

 

 

 

รับข้อมูลยาจีนเพื่อการรักษามะเร็งให้ได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9