ธรรมะดูแลใจ สมุนไพรดูแลกาย สู้มะเร็งร้ายหายได้ ตอนที่ 1


 
 ธรรมะดูแลใจ  สมุนไพรดูแลกาย สู้มะเร็งร้ายหายได้ (ตอนที่ 1)
 


       ตามหลักแพทย์แผนจีนนั้นต่างลงความเห็นว่า“การรักษามะเร็ง หรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้น ที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น  ต้องเริ่มที่ใจเป็นอันดับแรก“ ซึ่งตรงกับหลักการต่อสู้กับโรคมะเร็ง ของผู้หญิงแกร่งอย่าง 

       “คุณ กิ่งฉัฐม์ มงคลสุขวัฒน์” ที่ต้องเผชิญกับโรคมะเร็งเต้านม มาจากสาเหตุของความเครียดที่สะสมอีกเช่นกัน แต่เธอผ่านมันไปได้ด้วยตัวยาและวิถีแห่งสายธรรม ที่หล่อเลี้ยงชีวิตให้ก้าวผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ 
 

       “ตอนที่เราเริ่มเป็นนั้น พอทราบคุณหมอบอกว่า เป็นระยะที่สาม เป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งเราเองก็ไม่คิดว่าเราจะมีวันนี้นะคะ เพราะว่าครอบครัวเรานั้นไม่มีใครเป็นโรคนี้เลยค่ะ แต่สาเหตุที่เป็นนั้น มันมาจากความเครียด เมื่อก่อนนั้นเราเจอสภาวะที่ต้องดูแลคุณแม่ ที่เป็นอัมพฤก ต้องดูแลท่านเราเองก็เครียดไม่กิน ไม่นอน พาท่านไปรักษา ซึ่งเรามองว่านั่นคือสาเหตุที่ทำให้เราเจอกับโรคนี้แน่นอนค่ะ  ความเครียดสะสมมันไม่ดีเลย”


       “ตอนที่ทราบนั้นจุดเริ่มต้นการรักษา คือหมอบอกว่า ต้องทำคีโมแปดเข็ม   และอื่นๆตามแบบของคนที่เป็นมะเร็ง ซึ่งเราเข้าใจและรู้สึกว่ามันแย่  แต่ใจต้องมาก่อนนะคะ  เพราะว่าเราเป็นแล้ว ทางรอดของเราคือการรักษาเท่านั้น  ซึ่งจบการรักษาไปเมื่อปี 2556 รวมถึงการผ่าตัดด้วยที่เราต้องทำ เรียกว่าเราผ่านกระบวนการรักษามาแล้วทุกอย่าง”

       “ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เป็นระยะเริ่มที่เราสงสัยก่อน ว่ามีก้อนขึ้นที่หน้าอก เราว่ามันไม่เป็นอะไรแน่ แต่สงสัยว่าทำไมเราไม่มีแรง  เราเหนื่อยง่าย นั่นคืออาการเริ่มต้นที่สงสัยมากๆค่ะ ก็ไปตรวจก็เจอเลย”

       สิ่งที่ทำให้ค้นพบว่าสมุนไพรจีนนั้นดี และน่าจะมีผลตอบรับที่ดีกับร่างกาย คือการได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์การใช้ “เทียนเซีย” แล้วหาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทางการรักษาที่เธอตัดสินใจเลือก 

 สามารถอ่านต่อได้ใน ตอนที่ 2 

คลิ๊ก>>>  https://goo.gl/wesv9T