ประเด็นร้อน Hot issue

มะเร็งที่ว่าแน่ ต้องแพ้ให้ดอกแค

แค เป็นต้นไม้ที่คนไทยใช้ส่วนต่างๆ เช่น ราก เปลือกไม้ ใบ มาทำเป็นยาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือการนำดอกมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะแกงส้ม แกงเลียง ก็อร่อยมีรสชมนิดๆทำให้ทุกคนติดใจ และคุณประโยชน์ที่น่าสนใจในวันนี้คือดอกแคมีผลต่อการต้านโรคม

วันที่: 18 ม.ค. 2561   ผู้เข้าชม : 298

ประสบการณ์ มะเร็ง

เปลี่ยนโรคมะเร็งให้เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่

เป็นกำลังใจให้นะ บอกได้นะถ้าต้องการความช่วยเหลืออะไร สู้ๆนะ” เป็นคำพูดที่ผมมักจะใช้เพื่อให้กำลังใจ ปลอบใจผู้ป่วยที่อยู่รอบกายผมหรือคนที่ผมรู้จัก โดยไม่เคยคิดเลยว่าวันหนึ่งผมต้องใช้คำเหล่านี้เพื่อให้กำลังใจตัวเอง

วันที่: 21 พ.ย. 2560   ผู้เข้าชม : 1539

Activity กิจกรรมต้านมะเร็ง

ภาพบรรยากาศการประกาศผลรางวัลกิจกรรม Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดเรียงความ Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ ติดตามผลงานของผู้ได้รับรางวัลทั้ง 7 ท่านที่นี้ เร็วๆนี้

วันที่: 21 ก.ย. 2560   ผู้เข้าชม : 659

มะเร็งกับ การดูแล

ไขข้อสงสัยคลอรีนในน้ำประปาก่อมะเร็งจริง

น้ำประปาเป็นน้ำที่ผลิตมาจากน้ำดิบตามธรรมชาติ ย่อมมีสารอินทรีย์ ที่เกิดจากสิ่งมีชีวิตปะปนอยู่ เมื่อทำปฏิกิริยาเคมีกับคลอรีน ทำให้เกิดสารประกอบเคมีที่เรียกว่าTrihalomethanes (THMs)หรือ ไตรฮาโลมีเธนส์ และกลิ่นของคลอรีนก็มีความปลอดภัย สะอาด และมี

วันที่: 19 ธ.ค. 2560   ผู้เข้าชม : 415


สรรพคุณ : เป็นยาบำรุงร่างกาย สำหรับผู้ป่วยระยะพักฟื้น

ยาน้ำเทียนเซียน (Tian Xian Liquid) ยาแผนโบราณ ผลิตจากสมุนไพรจีนจากธรรมชาติ เลขที่ทะเบียน K12/41 มีส่วนประกอบหลักจากสมุนไพรจีนที่มีคุณค่า 11 ชนิด ได้แก่ โสม , หวังฉี , ตังกุย, หนี่เจินจื่อ , หลินจือ , ซุกตี้หวัง , เทียนฮั้วเฝิ่น , เวยหลิงเซียน , ตงฉงเฉ่า , น้ำผึ้ง , ชะเอม และน้ำแร่ธรรมชาติ


ปณิธาน 30 ปี ช่วยผู้ป่วยมะเร็ง
สัมภาษณ์พิเศษ ศาสตราจารย์ หวัง เจิ้น กั๋ว กับปณิธานและความสำเร็จตำรับสมุนไพรจีน ความหวังผู้ป่วยมะเร็ง