เต้าหู้อ่อน เมนูกินง่าย ต้านมะเร็ง
17 APR 2561 VIEW: 1594


 
 

     เต้าหู้ อาหารชั้นเยี่ยมที่หลายๆคน ทุกเพศ ทุกวัย ต่างโปรดปราน เพราะไม่ว่าจะนำเต้าหู้ไปต้ม ผัด ทอด ก็อร่อย ติดใจ นอกจากจะอร่อย ไขมันต่ำแล้ว เต้าหู้ยังมีดีในการต้านมะเร็งอีกด้วย

     เต้าหู้มีสารหลายชนิดช่วยต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง 
     เต้าหู้มีสารหลายชนิดที่สามารถที่สามารถต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ดังนั้น โปรตีนจากพืชอย่างเต้าหู้ จึงกลายเป็นอาหารต้านมะเร็ง จึงกลายเป็นอาหารต้านมะเร็งไปโดยปริยาย
     1. ถั่วเหลืองมีโปรตีน สามารถเพิ่มภูมิให้สูงขึ้น
     2. ถั่วเหลืองมีเซเลเนียม ซึ่งมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูง (สูงกว่าวิตามินอี 500 เท่า)สามารถยับยั้งสารก่อมะเร็งและการก่อตัวของอนุมูลอิสระ
     3. ถั่วเหลืองมีสารแคโรทีนอยด์สามารถแปรเปลี่ยนเป็นวิตามินเอภายในร่างกาย ปรับภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งส่งผลต่อการต้านมะเร็ง
     4. ถั่วเหลืองมีเซลลูโลสจำนวนมาก ช่วยเพิ่มปริมาณใยอาหาร กระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว ทำให้เศษกากอาหารที่ตกค้างอยู่ในร่างกายถูกขับออกจากร่างกายเร็วยิ่งขึ้น ส่งผลต่อกลุ่มเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ ลดการไหลเวียนของกรดน้ำดีให้น้อยลง อาศัยวิธีนี้ช่วยให้สิ่งที่ตกค้างอยู่ในลำไส้อันจะนำไปสู่โรคมะเร็งลดน้อยลง ช่วยลดการก่อตัวของเซลล์มะเร็งให้น้องลงไปด้วย

เคล็ด(ไม่)ลับ
     ใช่ว่าทุกคนจะรับประทานเต้าหู้ได้ ผ้ป่วยโรคเกาท์ ผู้ป่วยโรคนิ่ว ไม่ควรบริโภคเต้าหู้ ผู้ที่มีธาตุม้ามกระเพาะลักษณะเย็นไม่แข็งแรง ผู้มีอาการท้องเสีย ถ่ายผิดปกติก็ไม่เหมาะที่จะบริโภคเต้าหู้ เพราะเต้าหู้เป็นของเย็นรับประทานมากจะยิ่งทำให้โรคกำเริบหนักยิ่งขึ้น

ที่มา : อาหารต้านมะเร็ง, น.134-135
   

 
ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรีกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ